Cách khắc phục đèn led âm trần bị nháy

Đèn led âm trần hiện đang là xu hướng mới trong thiết kế nội thất chiếu sáng. Những chiếc đèn này được tin dùng nhờ chiếu sáng tốt, tiết kiệm điện mà lại mang tính thẩm mỹ. Tuy nhiên có nhiều trường hợp sau một khoảng thời gian sử dụng đèn bị trục trặc. Và cụ thể ở đây chúng ta nói về vấn đề đèn led âm trần bị nháy. Vấn đề này không phải hiếm xảy ra, và nó cũng khiến nhiều người lo lắng. Vì vậy ở bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên do và cách khắc phục nhé.

I. Nguyên nhân dẫn tới đèn led âm trần bị nháy

Thường thì việc đèn led âm trần bị nháy phần lớn là do vấn đề nguồn điện. Và sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu kỹ về từng nguyên nhân chính nhé:

– Bóng đèn để lâu không sử dụng:

Không phải về nguồn điện nhưng đây cũng thường hay là một lý do khiến đèn led nhấp nháy. Nguyên do là sau một thời gian dài không sử dụng. Khi các bạn bật lên chip led hoạt động chưa ổn định sẽ khiến xảy ra hiện tượng nhấp nháy.

– Bộ nguồn bị hỏng hóc:

Đây được coi là nguyên nhân chính và thường hay gặp nhất ở những chiếc đèn bị nháy. Do bộ nguồn rất nhạy cảm với nhiệt độ nên nếu bộ tản không làm mát kịp sẽ dẫn đến driver bị nóng, hỏng. Ngoài ra còn có thể do bộ nguồn sử dụng lâu cũng có thể bị hỏng. Vì bộ nguồn cũng là đồ điện tử nên có tuổi thọ, sau quá trình dài sử dụng cũng phải hỏng.

– Trục trặc nguồn điện:

Trục trặc nguồn điện ở đây có thể là do mạch điện bị chập, đứt dây hoặc nguồn điện yếu. Nói chung các lý do khiến nguồn điện cấp vào cho đèn không đủ đều dẫn tới đèn bị nháy.

– Vấn đề lắp đặt sai quy trình:

Đây cũng không phải chuyện hiếm gặp. Có nhiều nhân viên khi lắp có thể do không tuân thủ quy trình dẫn đường dây thẳng tới led không qua công tắc. Chính điều này đã làm phát sinh hiện tượng sau khi lắp đặt một thời gian ngắn đèn bị nháy.

>> Xem thêm: Cấu tạo đèn âm trần

II. Những cách khắc phục đèn led âm trần bị nháy

Việc đầu tiên cần làm trước khi sửa lỗi khiến đèn led âm trần bị nháy là tìm nguyên nhân. Tiếp theo dựa vào nguyên nhân gây lỗi để triển khai phương án khắc phục. Tại phần này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách để khắc phục những lỗi đã nêu ở trên:

– Bóng đèn để lâu không sử dụng:

Đây là một lỗi cơ bản của mọi đồ điện tử. Vậy nên nếu thực sự nguyên nhân là lâu không dùng thì ta sẽ không cần sửa chữa. Cách khắc phục ở đây là các bạn hãy thường xuyên sử dụng đèn hơn, tránh để lâu như trước. Tuy nhiên nếu qua một thời gian sử dụng vẫn có hiện tượng nháy thì hãy kiểm tra lại. Bởi có thể nguyên nhân ở đây không phải chỉ là do đèn để lâu không dùng.

– Hỏng bộ nguồn:

Cách khắc phục duy nhất là thay thế bộ nguồn của đèn âm trần. Cần lưu ý kiểm tra điện áp đầu vào và đầu ra của bộ nguồn mới có tương thích không. Ngoài ra chúng tôi khuyên bạn nên mua linh kiện chính hãng để tránh việc hỏng hóc tái phát.

– Nguồn điện có vấn đề:

Đối với lỗi này cần kiểm tra vấn đề là do mạch điện bị đứt hay nguồn điện cấp vào yếu. Nếu là đứt dây điện các bạn sẽ phải tháo đèn và kiểm tra lại các bộ phận của đèn. Có nhiều trường hợp do đứt dây điện để lâu dẫn tới hỏng bộ nguồn mà gia chủ không biết. Còn với trường hợp nguồn điện yếu các bạn chỉ cần cấp lại nguồn điện khỏe hơn, ổn định hơn là giải quyết được vấn đề.

– Lắp đặt sai quy trình:

Lỗi này thường là do nhân viên lắp đặt. Vì vậy nên khi phát hiện bạn có thể yêu cầu cửa hàng cử nhân viên xuống hỗ trợ. Theo tôi để tránh gặp trường hợp này bạn nên tìm đại lý uy tín để mua hàng. 

>> Xem thêm: Ưu nhược điểm của đèn led âm trần

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về vấn đề đèn led âm trần bị nháy. Ngoài ra nếu bạn đang tìm nơi uy tín để mua hàng và lắp đặt hãy đến ngay với chúng tôi – Mokjo Light với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong nghề. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm và dịch vụ, các bạn có thể truy cập website: https://mokjo.vn hoặc liên hệ hotline: 0944567888. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sắp tới.