Cách lựa chọn đèn trang trí khách sạn đẹp và rẻ

Trong mỗi kiến trúc nội thất nói chung và kiến trúc nội thất của khách sạn nói riêng việc sử dụng đèn trang trí càng trở nên quan trọng. Đèn không những mang đến ánh sáng cho không gian mà còn thể hiện đẳng cấp cũng như guu thẩm mỹ của người lựa chọn, hơn nữa nó còn làm nên giá trị của không gian. Bởi vậy việc lựa chọn đèn trang trí khách sạn rất quan trọng.

Vì sao phải lựa chọn đèn trang trí cho khách sạn?

Như đã nói ở trên, trong bất cứ không gian nào, việc sử dụng đèn chiếu sáng, đặc biệt là đèn trang trí có vai trò tối quan trọng. Đèn không những có thể mang đến ánh sáng cho không gian mà còn mang tính thẩm mỹ cao và xét ở một góc độ cao hơn thì đèn trang trí còn được chọn theo phong thủy của kiến trúc không gian.

Chọn đèn trang trí phù hợp với không gian

Thế nhưng cũng chính vì nhu cầu sử dụng đèn chiếu sáng và đèn trang trí ngày càng cao mà hiện nay trên thị trường có không ít các loại đèn trang trí với những kích thước, chủng loại, mẫu mã khác nhau khiến các khách hàng cũng trở nên bối rối khi lựa chọn đèn cho không gian, đặc biệt là không gian của khách sạn.

Chọn được một chiếc đèn đẹp chưa hẳn đã phù hợp với không gian và ngược lại một chiếc đèn phù hợp không gian, chiếu sáng đủ chưa chắc đã là một chiếc đèn đẹp. Dung hòa hai điều này với nhau một cách tinh tế mới có thể giúp bạn lựa chọn được chiếc đèn trang trí khách sạn hoàn hảo nhất.

Lựa chọn được chiếc đèn trang trí phù hợp với không gian cũng như mục đích và đối tượng của khách sạn cũng xem như bạn đã đạt được những thành công bước đầu để thu hút khách hàng về với không gian của mình, tạo được trong lòng họ ấn tượng tốt. Vì vậy kiến trúc có hoàn mỹ đến đâu bạn cũng tuyệt đối không nên bỏ qua việc lựa chọn đèn trang trí.

Dưới đây chúng tôi giới thiệu một số kinh nghiệm nhỏ khi chọn đèn trang trí khách sạn, hi vọng có thể là một gợi ý nhỏ giúp các bạn khi muốn lựa chọn đèn phù hợp và mang tính thẩm mỹ cao cho không gian của khách sạn.

Kinh nghiệm chọn mua đèn trang trí khách sạn

Chính vì sự đa dạng trong kích thước, chủng loại và cả mẫu mã của đèn trang trí nên khách hàng có thể có rất nhiều lựa chọn khác nhau khi có nhu cầu. Nhưng chính ưu điểm này cũng là một khó khăn lớn bởi xét riêng về kiểu đèn thôi thì cũng đã có rất nhiều như đèn âm trần, đèn chùm hay đèn rọi tranh, đèn hắt sáng …

Hơn nữa, quá trình lựa chọn mua một chiếc đèn trang trí bạn chắc chắn phải nghĩ đến những yếu tố khác như kiến trúc không gian, diện tích của không gian bạn định treo đèn ( ở sảnh hay ở các phòng riêng, nhà ăn, quầy bar,..) đồng thời đèn trang trí còn phải phù hợp với không gian căn phòng thì mới có thể tạo nên một chỉnh thể hài hòa, tinh tế và mang đến tính thẩm mỹ cao.

Đối với những không gian có diện tích hạn chế thì có thể lựa chọn loại đèn trần đơn hay đèn chao tròn là rất phù hợp. Với những không gian lớn như đại sảnh hay nhà ăn có thể sử dụng các loại đèn chùm pha lê cầu kì một chút, nếu không gian cổ điển thì chiếc đèn này càng trở nên hợp lí.

Về đèn tường nếu muốn lựa chọn các bạn cũng nên chú ý không sử dụng quá nhiều đèn tường mà với những không gian như các phòng khách sạn thì có thể dùng một bộ một phòng và hai bộ đối với một phòng lớn.

Ngoài ra có một vấn đề nữa cần quan tâm khi lựa chọn đèn trang trí khách sạn đó là đèn sẽ rất dễ và rất nhanh bị bám bụi bẩn, hơn nữa bụi bẩn này còn rất dẽ để nhìn thấy nhưng quá trình làm sạch lại không hề dễ dàng. Đối với những không gian có nhiều bụi bẩn bạn nên hạn chế không nên sử dụng đèn trang trí, đặc biệt là đèn chùm. Đối với kiểu đèn chao, mỗi năm một lần bạn nên tháo xuống để rửa sạch, các bóng đèn có thể dùng khăn mềm, hơi ẩm lau từng bóng cho sạch.

Đèn cũng là một vật mang tính thẩm mỹ cao vì thế dễ bị “tổn thương” quá trình vệ sinh cần thực hiện cẩn thận, nhẹ nhàng và tỉ mỉ nhất có thể để đảm bảo độ bền cho đèn trang trí nhé.

Như vậy có thể thấy rằng việc lựa chọn đèn trang trí khách sạn không hề đơn giản, chọn cho không gian của nhà riêng, căn hộ đã rất khó rồi nhưng với những không gian mang tính phổ quát cao và đòi hỏi tính thẩm mỹ như khách sạn thì công đoạn này càng nên thực hiện cẩn thận và cần lựa chọn tinh tế để có thể lựa chọn được những chiếc đèn chất lượng, phù hợp và đẹp mắt nhất.

Trên đây là những gợi ý nhỏ trong quá trình chọn đèn trang trí cho khách sạn mong rằng có thể là những gợi ý hữu ích cho các bạn khi muốn lựa chọn đèn trang trí cho nhiều không gian chứ không riêng khách sạn.